fbpx

1h bơi có thể đốt cháy bao nhiêu Calories?

Hầu hết các môn thể thao đều giúp bạn tiêu tốn một lượng Calories đáng kể. Vậy 1h bơi có thể đốt cháy bao nhiêu Calories?! Hãy cùng chúng tôi khám phá thông qua phần nội dung bài viết sau đây nhé!

e9 1486343709159 - 1h bơi có thể đốt cháy bao nhiêu Calories?

Theo nghiên cứu mới nhất của trường ĐH Y Cape Town (Nam Phi) thì lượng Calories mà cơ thể chúng ta tiêu thụ có quan hệ tuyến tính với nhịp tim. Trong khi đó, bơi lội là môn thể thao không chỉ tốt cho phổi mà còn kích thích tuần hoàn máu giúp bạn có được một trái tim khỏe. Tuy nhiên lượng Calories tiêu thụ trong khi bơi như thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau cũng như cách mà bạn tiếp cận với môn thể thao này.

BOI LOI GIAC MO - 1h bơi có thể đốt cháy bao nhiêu Calories?

Bơi với tốc độ nhanh như trong một cuộc thi sẽ khác với việc bơi để tập luyện hàng ngày do vậy lượng Calories được đốt cháy cũng sẽ khác nhau. Điểm đặc biệt là lượng Calories tiêu thụ khi bơi được diễn ra rất chậm và nó sẽ dừng lại khi bạn ngừng bơi trái ngược với môn thể thao chạy bộ, việc đốt Calories có thể vẫn tiếp diễn cả khi bạn đã nghỉ tập. Tuy nhiên chạy bộ lại mang đến nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến khớp xương còn bơi lội thì an toàn tuyệt đối.

Như đã nói ở trên thì lượng Calories tiêu thụ thực tế của 1h bơi ảnh hưởng tới rất nhiều yếu tố như thời tiết, tốc độ, cường độ, kiểu bơi…Trung bình bạn sẽ có thể đốt cháy trên 400 Calories/1h với kiểu bơi ếch chuẩn kỹ thuật thuật, tốc độ bơi vừa phải. Bạn có thể tham khảo qua bảng tiêu thụ lượng Calories của trường y khoa Harvard dưới đây để có được cái nhìn cụ thể, chính xác hơn.

boi calo - 1h bơi có thể đốt cháy bao nhiêu Calories?
kien thuc boi - 1h bơi có thể đốt cháy bao nhiêu Calories?
1h bơi có thể đốt cháy bao nhiêu Calories?

Bên cạnh đó, nhiều cuộc khảo sát khác cũng đã cho thấy một con số rất đáng tự hào về môn thể thao bơi lội này. Đó là khi bạn bơi với tốc độ cao như chuẩn thi đấu bơi lội bạn có thể đốt cháy lên tới 892 Calories/giờ. Và đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người đã chọn bơi lội để giảm béo, giúp thân hình luôn thon thả, gọn gàng thay vì nhiều môn thể thao, nhiều giải pháp giảm béo mang nặng tính “thẩm mỹ” khác.

Hy vọng nội dung bài viết “1h bơi có thể đốt cháy bao nhiêu Calories?!” đã mang đến cho quý vị & các bạn những thông tin thú vị. Để việc học bơi/thực hành bơi được hiệu quả và đúng như mong muốn cách tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước, trong và sau quá trình tập. Song song với đó hãy tự lập cho mình một chế độ tập luyện cũng như ăn uống một cách khoa học, lành mạnh để đảm bảo sức khỏe

X