fbpx

5 sự thật cần biết về giảm mỡ bụng

Giảm mỡ bụng là quá trình gian nan và vất vả. Một số ngộ nhận khi giảm mỡ bụng có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả, khiến dù tập luyện nhiều, ăn uống kiêng khem nhưng kết quả lại không như mong đợi.

Dưới dây là 5 điều mọi người cần biết khi bắt đầu quá trình giảm mỡ bụng:

1. Không thể chỉ tập trung giảm mỡ ở bụng
Không ít người lầm tưởng rằng vào phòng gym gập bụng và tập bụng nhiều là có thể giúp giảm nhanh phần mỡ thừa ở vùng bụng. Điều này là không đúng vì khi giảm cân, mỡ sẽ tan cùng lúc ở cả bụng và trên toàn bộ cơ thể. Do đó, không thể giảm mỡ bụng bằng cách chỉ tập trung tập vào vùng bụng mà phải tập nhiều động tác khác, theo MSN.

nguyen tac tap gym dung cach 1 - 5 sự thật cần biết về giảm mỡ bụng5 sự thật cần biết về giảm mỡ bụng – ảnh 1

2. Cố gắng nhưng vẫn không giảm được mỡ bụng
Có không ít nguyên nhân khiến dù áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện đều đặn nhưng vẫn không giảm được mỡ bụng. Một vài trong số đó có thể kể đến là do không ngủ đủ giấc, không uống đủ nước, quá trình trao đổi chất của cơ thể chậm lại…

bai tap vai nam gioi 1 - 5 sự thật cần biết về giảm mỡ bụng

3. Mỡ bụng có thể làm giảm testosterone?
Có mối tương quan chặt chẽ giữ mỡ bụng và nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới. Các nghiên cứu cho thấy mức testosterone thấp sẽ dấn đến tích mỡ bụng nhiều hơn.
Tuy nhiên, liệu mỡ bụng nhiều có dẫn đến sụt giảm testosterone hay không thì vẫn còn đang được nghiên cứu. Nhưng giảm cân có thể giúp tăng testosterone trong cơ thể nam giới, theo MSN.

4. Vì sao mỡ ở bụng đôi khi cứng?
Thông thường, mỡ sẽ mềm và hơi nhão. Nhưng với một số người, họ lại cảm thấy lớp mỡ ở bụng dường như cứng hơn. Nguyên nhân rất có thể là do bụng họ dù to lên, nhưng mỡ thay vì tích tụ dưới da lại tích tụ quanh nội tạng, khiến nhiều người có cảm giác là bụng họ to lên và mỡ ở bụng cứng hơn.
Mỡ tích tụ quanh nội tạng là dạng mỡ thừa rất nguy hiểm, có thể dẫn đến hàng loạt các vấn đề y tế như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, thậm chí là ung thư, theo MSN.

de co vong eo phang li e1548067927862 - 5 sự thật cần biết về giảm mỡ bụng

5. Cách tốt nhất để giảm mỡ bụng
Trước hết, cần phải ăn các loại thực phẩm lành mạnh như rau củ trái cây và hạn chế ăn tinh bột, đường. Thứ hai là phải tập luyện thể thao thường xuyên, thực hiện các bài tập cardio như chạy bộ, đạp xe kết hợp với nâng tạ. Thứ ba là phải đảm bảo tinh thần không được quá căng thẳng, từ đó sẽ giúp giảm các hoóc môn vốn ảnh hưởng xấu đến quá trình giảm cân của cơ thể.

X