fbpx

5′ tập mông cho nam để bạn có vòng 3 căng như trái bóng

Không phải chỉ riêng hội con gái mới cần vòng 3 căng tròn, con trai cũng cần có một vòng 3 săn chắc để tạo sức cuốn hút riêng đó.

Mông là nhóm cơ to và khỏe giúp chúng ta di chuyển thoải mái, xoay đứng dễ dàng hơn. Nếu con gái cần một vòng mông nở nang, căng tròn, quyến rũ thì con trai lại mong muốn có vòng mông khỏe mạnh, săn chắc để tập luyện được nhiều bài tập yêu cầu sức mạnh giúp thân hình hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên, do công việc và sinh hoạt hàng ngày đã chiếm quá nhiều thời gian nên con trai thường chẳng còn thời gian để tập các bài tập mông săn chắc cho nam giới nữa. Thế nhưng, đừng quá lo lắng vì chỉ cần bỏ ra 5 phút mỗi ngày để tập đủ 3 bài squat sau đây thì cũng hỗ trợ vòng mông con trai săn chắc, khỏe mạnh lên rõ rệt đó.

e3290676a49521c71b6dce1f343b7f96 1507799624210 - 5' tập mông cho nam để bạn có vòng 3 căng như trái bóng

“Squat là động tác thể dục mang lại tác động tuyệt vời lên các cơ từ đầu đến chân. Nó cũng được xem là động tác cơ bản và phổ biến nhất trong phòng tập gym cho nam nữ chỉ nhờ kiểu tập “ngồi xổm” mà ai cũng làm được.”

Động tác 1: Squat

– Hai chân mở rộng tương đương bằng vai, bàn chân và đầu gối hướng thẳng về phía trước, hai tay nắm vào đặt phía trước mặt để giữ thăng bằng. Giữ lưng thẳng, ngực ưỡn lên, vai mở rộng.

– Từ từ hạ mông ngồi xổm xuống càng sâu càng tốt. Mắt nhìn thẳng, ngực đưa về phía trước.

*Lưu ý: Cần giữ vai, lưng và mông thành một đường chéo từ trên xuống dưới.

Lặp đi lặp lại liên tục động tác này trong 20 giây cho đủ 8 lần rồi nghỉ 10 giây để chuyển sang động tác tiếp theo.

Động tác 2: Wide Squat

– Hai chân mở rộng sang ngang, bàn chân và đầu gối hướng sang ngang, hai tay nắm vào đặt phía trước mặt để giữ thăng bằng. Giữ lưng thẳng, ngực ưỡn lên, vai mở rộng.

– Từ từ hạ mông ngồi xổm xuống càng sâu càng tốt. Mắt nhìn thẳng, ngực giữ thẳng.

*Lưu ý: Động tác này phải giữ phần trên người thẳng, không bị đổ nhiều về phía trước.

Lặp đi lặp lại liên tục động tác này trong 20 giây cho đủ 8 lần rồi nghỉ 10 giây để chuyển sang động tác tiếp theo.

Động tác 3: Narrow Squat

– Hai chân khép vào chạm nhau, bàn chân và đầu gối hướng thẳng về phía trước, hai tay nắm vào giơ thẳng lên cao qua đầu để giữ thăng bằng. Giữ lưng thẳng, ngực ưỡn lên.

– Từ từ hạ mông ngồi xổm xuống càng sâu càng tốt. Mắt nhìn thẳng, ngực đưa về phía trước.

*Lưu ý: Cần giữ vai, lưng và mông thành một đường chéo từ trên xuống dưới.

Lặp đi lặp lại liên tục động tác này trong 20 giây cho đủ 8 lần rồi nghỉ 10 giây là hoàn thành bài tập.

Vậy là chúng ta đã học xong bài tập mông săn chắc cho nam giới tại nhà rồi. Hội con trai hãy lấy bài tập này là “kim chỉ nam” để tập luyện mỗi ngày tại nhà. Nhờ đó, vòng mông sẽ được cải thiện đáng kể và săn chắc, khỏe mạnh lên trông thấy đó!

Nguồn: ShareHows

X