fbpx

Phương pháp giảm cân bằng nước chanh

Những người nổi tiếng bao gồm Beyoncé sử dụng phương pháp giảm cân này. Nhưng nó quá xa với những nguyên tắc ăn kiêng và giảm cân lành mạnh, và kết quả thường không kéo dài.

Giảm cân với nước chanh The Lemonade Diet, cũng được gọi là Master Cleanse, là một phương pháp ăn kiêng dựa trên chất lỏng chỉ bao gồm 3 thứ: nước chanh, nước muối, và trà thảo mộc nhuận tràng.

phuong phap giam mo bung 3 - Phương pháp giảm cân bằng nước chanh

Lời hứa hẹn rất đơn giản: Thực hiện nó trong 10 ngày (hoặc hơn) bạn sẽ giảm cân, thanh lọc (detox) hệ thống cơ thể của bạn, cảm thấy mạnh mẽ, sung sức, hạnh phúc và mạnh khỏe. Bạn cũng sẽ khống chế thèm những thức ăn không lành mạnh.

Nó bắt đầu với cuốn sách của Stanley Burroughs”: “The Master Cleanser”. Có nhiều biến thế của phương pháp này, Peter Glickman ra cuốn sách “giảm cân, nhiều năng lương và hạnh phúc hơn trong 10 ngày”

Nó có tác dụng không?

Bởi vì bạn ăn ít calo, bạn có lẽ sẽ giảm cân. Bạn cũng sẽ mất cơ, xương và nước. Và bạn sẽ có khuynh hướng tăng cân ngay sau đó.

Không có bằng chứng nào về việc thanh lọc cơ thể sẽ giúp giảm cân dài hạn. Cộng thêm bạn không cần thanh lọc cơ thể – gan của bạn đã giúp bạn thực hiện điều này.

Để giảm cân được giữ lâu dài hơn, bạn tốt hơn là ăn những thực phẩm ăn kiêng lành mạnh như hoa quả, rau xanh, gạo nguyên hạt (gạo lứt), các sản phẩm bơ sữa ít mỡ và protein nạc như cá, gà không da, và dầu thực vật có mỡ tốt như dầu ô liu.

Bạn có thể ăn gì và không thể ăn gì

Bạn chỉ được phép uống nước muối, nước chanh và trà thảo mộc nhuận tràng trong 10 ngày đầu tiên (6-12 ly nước chanh, 3-6 quả chanh). Bạn không được phép ăn một thức ăn không lỏng nào, bạn không được uống rượu.

Sau 10 ngày, bạn có thể dần dần thêm thức ăn trở lại, nhưng chỉ một ít, bằng cách thêm nước trái cây và xúp rồi đến hoa quả và rau xanh tươi. Sau đó, phương pháp giảm cân này cho phép ăn rất ít thịt, cá và không có bơ sữa.

Mức nỗ lực: Cao

Bạn sẽ cảm thấy rất đói khi theo một phương pháp ăn kiêng như vậy. Trang mạng của phương pháp này cũng nói rằng bạn sẽ có những “triệu chứng thanh lọc cơ thể” như đói, mệt, buồn chán và đau đầu.

Hạn chế: Theo trang mạng, bạn sẽ phải theo phương pháp ăn kiêng này một cách chính xác, nếu không nó không có tác dụng và có thể khiến bạn mệt, buồn nôn, ngứa ngáy và đói.

Đi chợ và nấu ăn: Bạn cần rất ít “thức ăn”, cho nên công việc chuẩn bị rất nhanh. Bạn có thể chuẩn bị đồ uống trước và bỏ vào tủ lạnh.

Còn điều gì nữa?

Ít muối: Bạn có thể đổi nước muối bằng một chén trà thảo mộc nhuận tràng.

Không protein: Không có protein trong ba đồ uống mà bạn được phép trong 10 ngày đầu.

Giá: Tốn kém ít.

thachsanh: Giống như bài viết đã nói, phương pháp này không khuyến khích. Về lâu dài bạn sẽ tăng cân trở lại và thường là vượt qua cả mức bắt đầu. Vả lại đây không phải là phương pháp ăn kiêng, đây gọi là nhịn đói, ít nhất là trong giai đoạn đầu.

X