fbpx

Tại sao Khoai lang lại được những người ăn kiêng và tập luyện lựa chọn❓❓❓

Tại sao Khoai lang lại được những người ăn kiêng và tập luyện lựa chọn
Khoai lang là loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong các chế độ ăn kiêng, cũng như chế độ dinh dưỡng cho người luyện tập gym.

anh1 1520678768563470022097 - Tại sao Khoai lang lại được những người ăn kiêng và tập luyện lựa chọn❓❓❓

  1. Khoai lang có chỉ số IG thấp
    IG còn được gọi là Glycemic Index. So với cơm trắng thì khoai lang có chỉ số IG thấp hơn. Như vậy nếu ăn khoai lang thì khả năng tiêu hóa sẽ chậm hơn, nhờ vậy bạn sẽ no lâu hơn và giảm cảm giác đói nhiều hơn. Do khả năng hấp thụ chậm này của khoai lang nên nó đã trở thành nguồn carb tốt dành cho người giảm cân và luyện tập.

2. Khoai lang – nguồn cung cấp chất xơ dồi dào
Trong khoai lang có chứa hàm lượng chất xơ khá cao khoảng 3g cho 100g khoai lang. Chất xơ có vai trò rất quan trọng với cơ thể.Chất xơ sẽ giúp bạn no lâu hơn và cũng góp phần thúc đẩy việc đốt cháy chất béo trong cơ thể.

giam can bang khoai lang - Tại sao Khoai lang lại được những người ăn kiêng và tập luyện lựa chọn❓❓❓

3. Khoai lang – chứa hàm lượng calo ít
Với 100g khoai lang thì chỉ có 86 calo, thấp hơn nhiều so với 100g gạo chứa 160 calo. Như vậy ăn khoai lang vừa giúp nhanh no, lại no lâu mà lượng calo đưa vào cơ thể lại ít hơn.

4. Khoai lang chứa nhiều Protein và khoáng chất
Khoai lang có chưa Protein và nhiều loại khoáng chất như vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E…giúp xương chắc khỏe, giảm viêm nhiễm. Protein rất quan trọng vì nó giúp tăng cơ và nhờ vậy cơ bắp của bạn sẽ được đốt nhiều calo hơn.

giam can nhanh 5kg tuan bang cach an khoai lang - Tại sao Khoai lang lại được những người ăn kiêng và tập luyện lựa chọn❓❓❓

Chính vì những ưu điểm này mà khoai lang được nhiều người sử dụng là món ăn trong thực đơn ăn kiêng, chế độ ăn cho người tập gym.

X